Giỏ hàng
LỰA CHỌN KEM DƯỠNG ẨM CHO DA DẦU

LỰA CHỌN KEM DƯỠNG ẨM CHO DA DẦU

31/08/2018 bình luận

DƯỠNG ẨM CHO DA DẦU- CÁCH LỰA CHỌN ĐÚNG KHÔNG PHẢI AI CŨNG BIẾT

Đối với làn da dầu, việc bạn ăn đồ ăn gì, dùng sản phẩm nào đều được thể hiện mạnh mẽ trên da. Chính vì vậy mà việc dưỡng da, đặc biệt là lựa chọn kem dưỡng ẩm càng trở nên khó khăn. Nếu bạn dưỡng da quá ẩm, da sẽ bị bí, bít tắc lỗ chân lông gây mụn. Nếu bạn không dưỡng ẩm, da sẽ thiếu ẩm, thiếu nước nên tăng cường tiết dầu để cân bằng da. Vậy làm cách nào để dưỡng ẩm đúng và đủ? OOOLU sẽ bật mí cho các bạn cách để lựa chọn được 1 loại kem dưỡng ẩm phù hợp với làn da dầu nhé!

 

Da dầu là gì?

Do điều kiện khí hậu nhiệt đới ở Việt Nam nên phần đông mọi người đèu sở hữu làn da dầu hoặc hỗn hợp thiên dầu. Da dầu thường có lỗ chân lông to, mặt bóng nhờn do lượng dầu tiết nhiều, đặc biệt là vùng chữ T. Lượng dầu này vô hình chung sẽ như một chiếc “máy hút bụi”, lưu trữ mọi bụi bẩn từ môi trường quanh bạn. Da dầu dễ bắt nắng nên những người có da dầu, làn da thường xỉn màu, sần sùi. Đây cũng là loại da dễ bị mụn và khó chọn đồ trang điểm cũng như đồ dưỡng da.

 

Vậy cùng tìm hiểu để lựa chọn đúng một loại kem dưỡng ẩm cho da dầu nào!

Lựa chọn kết cấu cho sản phẩm dưỡng ẩm:

 

  1. Dưỡng ẩm cho da dầu dạng Gel

Dưỡng ẩm cho da dầu dạng gel ngày càng phổ biến và được ưa chuộng hơn bởi chính kết cấu của nó. Với nền sản phẩm chủ yếu là các gốc nước và các chất béo dạng lỏng nên khi thoa lên da sẽ thấm cực nhanh, không gây nhơn bí hay bít tắc lỗ chân lông. Dạng kem dưỡng ẩm này phù hợp với các nàng da dầu nhiều.

 

  1. Dưỡng ẩm cho da dầu dạng Lotion

Không phải chỉ kem dưỡng mới có khả năng cấp ẩm và khóa ẩm, Lotion cũng là 1 trong số những sản phẩm đó. Kết cấu của lotion đặc hơn toner 1 chút, sánh nhẹ. Chính vì kết cấu này nên sản phẩm dễ dàng thẩm thấu vào da, để lại lớp màng ẩm nhẹ nhàng. Lotion cùng phù hợp cho làn da nhiều dầu, dễ lên mụn.

 

  1. Dưỡng ẩm cho da dầu dạng Emulsion

Emulsion thường được mọi người gọi yêu là tinh chất cô đặc. Emulsion chứa nhiều dưỡng chất, có khả năng thấm thấu sâu vào trong da hơn đồng thời cấp ẩm tốt hơn lotion. Chất của sản phẩm tuy không thấm quá nhanh nhưng không gây nặng mặt. Các cô nàng da hỗn hợp thiên dầu sẽ phù hợp vởi vẫn đảm bảo cung cấp đủ ẩm cho da mà không gây bí da.

 

  1. Dưỡng ẩm cho da dầu dạng Cream (kem)

Kem dưỡng là dạng kem truyền thống, chất kem thường đặc, lâu thấm và bổ sung độ ẩm cao. Các cô nàng da dầu và dễ lên mụn nên tránh dùng kem dưỡng nếu sợ bí da gây tắc nghẽn lỗ chân lông.

Các thành phần nên tránh trong các sản phẩm dưỡng cho da dầu

  • Các gốc dầu nặng: Những sản phẩm kem dưỡng thường có chứa các thành phần gốc dầu để tăng cường khả năng giữ ẩm và khóa ẩm trên da. Tuy nhiên lớp màng này có thể dễ dàng gây nên mụn bởi da bị quá tải với lượng độ ẩm dư thừa. Bởi vậy, thay vì gốc dầu, hãy chọn các sản phẩm có gốc nước chiếm đa số để đảm bảo vừa bổ sung lượng nước thiếu hụt mà vẫn cung cấp đủ độ ẩm cho da

 

  • Sản phẩm chứa cồn: cồn trong mỹ phẩm không hẳn là xấu, tuy nhiên nó lại không có lợi nếu da bạn không gặp vấn đề về mụn. Những sả phẩm có cồn sẽ giúp sản phẩm nhanh ráo, tuy nhiên duy trì sử dụng lâu dài có thể làm mất các dưỡng chất tự nhiên trên da.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Bình luận

CÔNG TY CỔ PHẦN MỸ PHẨM & THỜI TRANG BNF


65 Đăng Xuân Bảng, Đại Kim, Hoàng Mai, Hà Nội

  • Tel: 024 3625 5858
  • Website: www.bnfvietnam.vn
  • Email: info@bnfvietnam.vn
0901772558