Giỏ hàng
Tại sao tóc dầu lại nhanh bết dính, xơ rối, có mùi khó chịu?

Tại sao tóc dầu lại nhanh bết dính, xơ rối, có mùi khó chịu?

15/11/2018 bình luận

Tóc dầu không dễ chăm sóc chút nào. Nếu bạn sở hữu mái tóc dầu vậy hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết để tìm hiểu nguyên nhân tại sao tóc dầu lại nhanh bết dính, xơ rối, có mùi khó chịu nhé.

Chăm sóc tóc không đúng cách – nguyên nhân phổ biến nhất gây nên tình trạng tóc dầu

Chăm sóc tóc không đúng cách, những thói quen xấu sẽ ảnh hưởng đến tóc của bạn và là nguyên nhân làm cho tóc tiết nhiều dầu hơn. Dưới đây là một số thói quen sai lầm mà chúng ta thường gặp phải:

Sử dụng quá nhiều sản phẩm chăm sóc tóc

Tương tự như da, khi bạn cung cấp quá nhiều dưỡng tóc cho tóc sẽ khiến tóc dưa thừa dưỡng chất dẫn đến quá trình đào thải, gây nên dầu nhiều.

Chúng ta thường có suy nghĩ sai lầm là khi tóc bị dầu, bết dính thì phải gội đầu ngay để loại bỏ dầu. Tuy nhiên, tóc dầu không phải bị bẩn, việc gội đầu hằng ngày sẽ khiến tình trạng đổ dầu trở nên trầm trọng hơn. Khi bạn gội đầu quá nhiều sẽ khiến tóc tiết nhiều dầu hơn để bù lại lượng dầu đã mất đi trong quá trình gội.6 nguyên nhân gây nên tình trạng tóc dầu và cách khắc phục - BlogAnChoi

Gội đầu thường xuyên sẽ khiến tóc đổ dầu nhiều hơn 

Bên cạnh gội đầu thường xuyên thì sử dụng quá nhiều dầu xả là sai lầm mà nhiều người mắc phải. Dùng dầu xả sẽ khiến tóc bạn trở nên mềm mượt hơn, tuy nhiên nếu dùng quá nhiều sẽ khiến da đầu bị nhờn. Đặc biệt, bạn chỉ nên dùng dầu xả ở phần ngọn tóc, không nên bôi dầu xả vào chân tóc nhé!

Sử dụng quá nhiều sản phẩm chăm sóc tóc như dầu xả, dầu dưỡng, serum, gel dưỡng… sẽ khiến tóc dư thừa dưỡng chất, thêm vào đó, nếu những sản phẩm này chứa cồn sẽ gây hại cho tuyến bã nhờn nhiều hơn. Chính vì thế hãy sử dụng vừa đủ các sản phẩm dưỡng tóc thôi nhé!

Sử dụng sai sản phẩm chăm sóc tóc

Khi bạn sở hữu tóc dầu thì tốt nhất nên lựa chọn những sản phẩm dành cho tóc dầu. Việc sử dụng những sản phẩm dành cho tóc khô như dầu gội dưỡng ẩm, dầu xả dưỡng ẩm… sẽ khiến tình trạng tiết dầu trở nên trầm trọng hơn.

Bộ sản phẩm gội - xả đặc trị cho tóc dầu - Moist Diane Extra Fresh &Hydrat

Các nàng có thể mua dầu gội dành cho tóc dầu tại đây.

Bình luận

CÔNG TY CỔ PHẦN MỸ PHẨM & THỜI TRANG BNF


65 Đăng Xuân Bảng, Đại Kim, Hoàng Mai, Hà Nội

  • Tel: 024 3625 5858
  • Website: www.bnfvietnam.vn
  • Email: info@bnfvietnam.vn
0901772558