Giỏ hàng
Tư vấn: Chọn Dầu gội Moist Diane - Dầu gội tinh dầu số 1 Nhật Bản cho từng loại tóc

Tư vấn: Chọn Dầu gội Moist Diane - Dầu gội tinh dầu số 1 Nhật Bản cho từng loại tóc

15/11/2018 bình luận

Tóc bạn thuộc loại tóc nào??? Tóc thường, tóc dầu. tóc khô, tóc hỗn hợp, hay tóc đã qua xử lý,...

Tóc của mỗi người là tổng hợp của 3 yếu tố:

1. Tình trạng của da đầu: Khô, dầu hay nhiều gầu.
2. Đặc tính của tóc: Tóc thẳng, tóc lượn sóng, tóc quăn, tóc nhuộm.
3. Môi trường sống xung quanh: thường xuyên ngồi phòng có điều hòa nhiệt độ không? Thời tiết có độ ẩm cao hay thấp, thành thị hay nông thôn…
 
II./ Các loại tóc thông dụng:

1./ Tóc thường:

+ Nếu tóc bạn không có nhiều dầu, cũng không có khô, bạn có tóc bình thường, tóc thường rất dễ chăm sóc và dễ làm cho đẹp. Bạn chỉ cần dùng dầu gội bình thường để gội cho tóc sạch. Ngoài ra bạn có thể dung các loại dầu dưỡng từ thiên như tinh dầu bưởi, bồ kết, dầu dừa hoặc dùng thêm dầu xả để bảo vệ tóc khỏi các tác động của môi trường, đồng thời làm cho tóc óng ả, chắc khỏe và trông đẹp hơn.
2./ Tóc hỗn hợp:


+ Tóc hỗn hợp là sự kết hợp giữa tóc dầu và tóc khô. Sau khi bạn gội đầu từ 5-6 giờ thì tóc bắt đầu có dấu hiệu có dầu xung quanh chân tóc trong khi đuôi tóc vẫn khô. Dầu tóc có thể bị gây ra bởi dùng quá nhiều dầu xả và các loại sản phẩm tạo kiểu cho tóc gel, hair spray, mosse… hoặc do độ ẩm cao trong không khí hay do ô nhiễm môi trường.
+ Sau khi gội đầu, đuôi tóc nhìn vẫn khô, dễ bị chẻ ngọn và có màu sắc sáng hơn so với chân tóc. Vậy nên, loai tóc này cần phải chăm sóc cẩn thận hơn, nên bổ sung các loại vitamin , đặc biệt là Biotin sẽ giúp tóc tránh bị chẻ ngọn và xơ rối , giúp tóc óng mượt hơn.
  

3./ Tóc dầu:


+ Tóc dầu là loại tóc trông rất nhiều dầu, màu xỉn, và nhìn hơi bẩn suốt cả chiều dài của tóc. Dùng ngón cái và ngón trỏ vuốt cùng nhau dọc theo sợi tóc nếu bạn cảm thấy trơn trượt, bạn có da đầu dầu và tuyến bã nhờn hoạt động rất mạnh mẽ.
+ Tóc dầu nhìn đẹp chỉ 1-2 ngày sau khi gội đầu. Sau đó các sợi tóc sẽ dính thành nhúm nhỏ vào nhau, nhìn không đẹp và bạn cảm thấy đầu bẩn. Tóc dầu rất dễ bị gàu.


 

4./ Tóc khô:

+ Tóc khô có màu không sáng và không bóng, thiếu sức sống, rất dễ bị rụng và khô gãy. Nếu có gàu mà bông gàu nhỏ như bột, thì đó là do sự sản xuất quá nhiều của tuyến bã nhờn trên các phần tử của tóc, chứ không chỉ do da đầu khô.
+ Tóc khô rất khó chăm sóc sau khi gội đầu, dễ xỉn màu và chân tóc dễ bị khô và chẻ ngọn. Với mái tóc khô thì phải bổ sung ngay từ bên trong cơ thể để giúp cần bằng các nội tiết tố bằng cách uống thuốc có bổ sung Biontin và Kẽm cùng các loại vitamin B5, B6. Nếu thờ ơ với mái tóc khô bạn hoàn toàn có thể bị “ lộ cả da đầu” trong vài năm tới.
 

 
5./ Tóc đã qua xử lý hóa chất như uốn, nhuộm, tẩy:


Đây là loại tóc đã bị thay đổi đặc tính vốn có của nó vì tác động của hóa chất. Tóc đã trải qua nhiều lần xử lý hóa chất và không được dưỡng tóc đúng cách thì mới bị hỏng nặng. Nên hạn chế sử dụng hóa chất, gây áp lực lên tóc quá nhiều bạn sẽ chia tay ngay với mái tóc mượt mà ở độ tuổi thanh xuân.


 II./ Cách nhận biết tóc bạn thuộc loại gì:

1./ Đầu tiên bạn gội đầu bình thường và để tóc khô tự nhiên.
2./ Sáng hôm sau bạn lấy một tờ giấy ăn. Ấn tờ giấy ăm vào 2 vị trí chính giữa đầu bạn và đằng sau tai. Nếu bạn thấy dầu trên giấy ăn, bạn có tóc dầu, nếu không thì bạn có tóc khô.

Thông thường thì có thể nhận biết tóc qua làn da:
– Người có làn da thường thì cũng có tóc thường
– Người có làn da khô thì có tóc khô.
– Người có làn da dầu thì có tóc dầu.
– Người có da đầu dầu và đuôi tóc khô, thì có tóc hỗn hợp.

Sau khi đã xác định được tính chất tóc của mình rồi, bạn hãy chăm sóc tóc đúng cách dựa theo tính chất của tóc bạn. 

Bình luận

CÔNG TY CỔ PHẦN MỸ PHẨM & THỜI TRANG BNF


65 Đăng Xuân Bảng, Đại Kim, Hoàng Mai, Hà Nội

  • Tel: 024 3625 5858
  • Website: www.bnfvietnam.vn
  • Email: info@bnfvietnam.vn
0901772558